Uzumcu là công ty thiết bị y tế hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ có lịch sử lâu đời bắt đầu từ năm 1969 với việc sản xuất dụng cụ cầm tay y tế, sản xuất máy hút phẫu thuật năm 1971, hệ thống khí y tế năm 1975, thiết bị bệnh viện bằng thép không gỉ năm 1997, OR bảng 2001, và sản xuất đèn y tế vào năm 2005. Kể từ năm 2007, nó đã sử dụng một cơ sở sản xuất 30.000 m2 siêu hiện đại tại trụ sở chính của mình ở Ankara. Nó đã dẫn đầu Thổ Nhĩ Kỳ trong các chứng nhận thiết bị y tế và tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất của Thổ Nhĩ Kỳ và quốc tế. 

Uzumcu là một doanh nghiệp thuộc sở hữu tư nhân và sứ mệnh của nó là tăng thêm giá trị và chất lượng cho cuộc sống thông qua các giải pháp thiết bị y tế tiên tiến luôn đi đầu trong người sáng lập, Mustafa Uzumcu và gia đình Uzumcu.

Khi tiếp cận một nửa thế kỷ lãnh đạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tầm nhìn của nó là tiếp tục dẫn đầu thông qua chất lượng sản phẩm và dịch vụ, kinh nghiệm vô song, và đội ngũ nhân viên được đào tạo và tận tâm. 

Uzumcu được biết đến trong lĩnh vực được định hướng giải pháp, đáng tin cậy và không ngừng tập trung vào cải tiến. Cơ sở khách hàng hài lòng và ngày càng tăng của nó là bằng chứng cho sự vững chắc của những thành tựu và cách tiếp cận của nó.